ของเหลือทำ ไม่ได้เหลือกิน
บางทีการทำอาหารบางอย่างเมื่อทำเสร็จ ตัวอย่างการทำบะจ่างอาจจะมีเหลือ
นี่นิดนั่นหน่อย วันนี้ก็เลยคิดว่านำเสนอเอาของที่เตรียมและเหลือไว้มาทำ
เป็นกับข้าวได้อีกอย่างเหมือนกัน หมูบด (ซีอิ้ว +น้ำตาลทราย) ไข่แดงเค็ม กุนเชียงทอดแล้ว เห็ดหอม หรืออะไรที่มีจับมารวมญาติกันเลย
ราดน้ำมันหอยหน่อย แล้วนึ่ง เมื่อเสร็จแล้วโรยด้วยขิงซอยและต้นหอม สรุป อืม
อร่อยไปอีกแบบ 5555+
ในอาหารใดๆก็ตาม สังเกตุการทำด้วย เช่น กุนเชียง ต้องทอด หรือจะย่าง สามาถรกินได้เลย หรือจะนำมาต่อยอดได้คือ นึ่ง ยำ ฯลฯ
ไข่เยี่ยวม้า ควรจะลวกก่อนนำมาปรุงอาหารอย่างอื่นๆ (จริงๆแล้วการซื้อไข่เยี่ยวม้ามาตอนแรกเราสามาถรปอกเปลือกออกมาได้เลย แต่ มันจะไม่สวยงาม เคล็ดลับคือการนำไข่เยี่ยวม้าไปต้มหรือลวกให้ตัวไข่ขาว ที่มีสีดำๆ แข็งตัวทำให้ปอกง่าย น่ากิน)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น