เนื้อวัว 1 กก.
เกลือป่น 1 ชช. ถ้าไม่ชอบเค็ม ลดลงอีกหน่อยจากสูตร
พริกไทยดำป่นละเอียด 2 ชช.
อาจจะเพิ่มกระเทียมโขลกลงไปเล็กน้อย
น้ำตาลทราย 2 ชช.
น้ำมันหอย 2 ชต.
วูสเตอร์ซอส 2 ชต.
****เบกกิ้งโซดา 1 ชช. ผสมน้ำเล็กน้อยนวดเพื่อจะได้นวดได้ทั่วถึง ถ้าไม่มีเวลานวด***หรือบ้านใครไม่มี ใช้ผงฟู ละลายน้ำ 1 ชช กับน้ำเช่นกัน หมักค้างไว้ ประมาณ 10-20 นาที นำไปล้างให้สะอาดแล้วค่อยนำมาหมักกับส่วนที่เหลือในสูตร
บางครั้ง อาจจะประยุกต์หลากหลายสูตรลงในอาหารก็ได้ไม่เสียหาย ** ถ้าต้องการให้นุ่มนาน เนื้อฉ่ำ ควรหมักใส่ไข่ไก่ 1 ฟอง ต่อ เนื้อ 1 กก.
พริกไทยดำ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น