15 มี.ค. 2558

วิธีการย่างเนื้อหรือการปรุงสุกเนื้อย่างหรือเนื้อสัตว์ต่างๆเช่นการฉาบกระทะ

เนื้อย่าง การย่างควรปิ้งหรือย่างจนกระทั้ง เห็นเลือดซึมมาอีกฝั่ง (ฝั่งที่ไม่ได้โดนไฟ )  แล้วค่อยกลับด้านของเนื้อย่าง เมื่อย่างเสร็จลักษณะของเนื้อ หั่นออกมา เนื้อในจะฉ่ำนุ่ม ไม่แห้งกระด้าง





ย่างจนเห็นเลือดซึมขึ้นมาด้านบนแล้วกลับด้าน ย่างต่อจนสุกครบ 2 ด้าน พร้อมเสริฟใส่จาน 





เนื้อฉ่ำไม่แห้งกระด้าง



*****ส่วนวิธีทำมีหลากหลายสูตรแล้วแต่ชอบ


ส่วนใครที่อยากทำแบบเมื่อค้างมื้อแล้วเนื้อยังฉ่ำคงต้องหมักโดยใส่ตัวไข่ไก่ลงไปหมักด้วยจ้า เนื้อจะฉ่ำไม่แห้ง ค้างมื้อ เย็นก็จะยังนุ่มได้อีก



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น