ดอกกุยฉ่ายผัด
วิธีเลือดอกกุยฉ่าย เลือกดอกตูม (แต่อย่าเลือกทีละดอกนะเดี๋ยวแม่ค้าตบกระจายคาแผงค้า)ให้ดูโดยภาพรวม คือดอกกุยฉ่ายหรือผัก เมนูผักที่บ้านจะน้อยมากๆ เพราะเด็กๆแก่ที่ทำกับข้าวไม่ค่อยชอบกินผักเลยไม่ค่อยจะทำและถ่ายภาพไว้ซักเท่าไหร่
ส่วนการหั่นเราจะตัดจากตำแหน่งของดอกกุยฉ่ายลงมาเพียง 3 ท่อนเท่านั้น ตัดหั่นต่ำกว่านั้นเปอร์เซนต์เคี้ยวเอื้องและเป็นเสี้ยนๆในปากเพียบ (บางคนชอบเพราะได้ไฟเบอร์)
ผัดแบบผัดผักทั่วๆไป
กระเทียมสับ
ดอกกุยฉ่ายที่ซื้อเตรียมไว้
เนื้อสัตว์หรือเครื่องในตามเหตุการส่วนใหญ่นิยมผัด ปลาหมึก ผัดตับหมู ผัดหมู ผัดกุ้ง ตามสะดวก
ซอสถั่วเหลือง
น้ำตาล
ซอสหอยนางรมตามชอบ
น้ำมันพืชเล็กน้อย
วิธีทำ เริ่มตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชร้อนเจียวกระเทียมหอม ตามด้วยเนื้อสัตว์ที่ต้องการพอสุกประมาณ 50 เปอร์เซนต์ก็เทผักที่เตรียมไว้ลงไปเลยจ้าปรุงรสตามชอบตักเสริฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น