28 ม.ค. 2558

ข้าวหมาก


เพิ่มคำอธิบายภาพ


ข้าวหมาก

-เชื้อแป้งข้าวหมาก ประมาณ 1 ก้อน (บดละเอียด)
-ข้าวเหนียวนึ่ง ประมาณ 1 กก.นำไปนึ่งให้สุกเม็ดใสสุกเสมอกัน ทางที่ดีควรเป็นข้าวเหนียวเขี้ยวงู บังเอิญคลิปนี้ ได้ข้าวเหนียวฟรีค่ะ เมล็ดข้าวหัก เลยไม่สวยเท่าไหร่



ถ้าห่อด้วยใบตองจะหอมกว่า แต่เอาสะดวกตักประมาณ คนกิน รัดหนังยางไม่แน่นเพราะเผื่อระบายแอลกอฮอล์ด้วย

-ภาชนะสะอาดใส่เพื่อทำการหมัก



ภาพต้องเอามาจากเฟสของตัวเองที่ทำไว้เพราะ ถ่ายรูปจนกลัวมือถือตกลงในน้ำไม่ก็ลงหม้อต้ม 555+ 



จัดการคลุกเคล้าเสร็จก็เก็บไว้ ตามเวลา 2-3 วัน ไม่หวานมาก 5 วันจะหวานจัด หยุดโดยการเข้าตู้เย็นจ้า
 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น