5 ม.ค. 2558

กระเพาะหมูตุ๋นพริกไทย

กระเพาะหมูตุ๋นพริกไทย

อาหารยอดนิยมคือตัวนี้สำหรับคนหลังคลอด 

กระเพาะหมูล้างสะอาด (มีวิธีล้างแต่มันหารูปในไฟล์เครื่องนี้ยังไม่เจอ)
พริกไทยขาวบุบแตก ประมาณ 1 ชต. กรอกลงไปในกระเพาะหมูเป็นลูกๆเลยอย่าหั่นนะ
น้ำสต๊อก+ พริกไทยขาวบุบ 1 ชต
กระดูกหมู (ให้น้ำซุปหวานขึ้น)
เกลือเล็กน้อยปรุงรส

เมื่อตุ๋นได้ความนิ่มตามต้องการ ไม่ใช้หม้อสตรีม ก็จะตุ๋นพลิกกลับด้านทุก20 นาทีไฟอ่อน ครบ 2 ด้านก็ปิดเตาพักไว้พอเย็นนำกระเพาะหมูหั่น น้ำในกระเพาะหมูนั่นให้ใส่ในชามคุณแม่มือใหม่ดื่มจ้า กับกระเพาะหมู และน้ำซุป   (ยังไม่ได้ดาวโหลดมาจากเฟส ดูแบบนี้ไปก่อนนะจ๊ะเพื่อน)


 ต้มซุปรอนำลงไปตุ๋นข้างละ 20 นาที คอยกดให้กระเพาะจมเพื่อจะดูดน้ำซุปเข้าไปในกระเพาะหมู



ส่วนสำคัญในการเลือกละความอร่อยอยู่ตามตำแหน่งพวกนี้แหละ






นี่เป็นน้ำที่อยู่ในกระเพาะหมู ตอนจะหั่น กรีดเก็บไว้ก่อนเลย จะได้ไม่เลอะเขียง



ส่วนนี้เป็นส่วนที่หนา อร่อยมาก 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น