อาหารยอดนิยมคือตัวนี้สำหรับคนหลังคลอด
กระเพาะหมูล้างสะอาด (มีวิธีล้างแต่มันหารูปในไฟล์เครื่องนี้ยังไม่เจอ)
พริกไทยขาวบุบแตก ประมาณ 1 ชต. กรอกลงไปในกระเพาะหมูเป็นลูกๆเลยอย่าหั่นนะ
น้ำสต๊อก+ พริกไทยขาวบุบ 1 ชต
กระดูกหมู (ให้น้ำซุปหวานขึ้น)
เกลือเล็กน้อยปรุงรส
เมื่อตุ๋นได้ความนิ่มตามต้องการ ไม่ใช้หม้อสตรีม ก็จะตุ๋นพลิกกลับด้านทุก20 นาทีไฟอ่อน ครบ 2 ด้านก็ปิดเตาพักไว้พอเย็นนำกระเพาะหมูหั่น น้ำในกระเพาะหมูนั่นให้ใส่ในชามคุณแม่มือใหม่ดื่มจ้า กับกระเพาะหมู และน้ำซุป (ยังไม่ได้ดาวโหลดมาจากเฟส ดูแบบนี้ไปก่อนนะจ๊ะเพื่อน)
ต้มซุปรอนำลงไปตุ๋นข้างละ 20 นาที คอยกดให้กระเพาะจมเพื่อจะดูดน้ำซุปเข้าไปในกระเพาะหมู |
ส่วนสำคัญในการเลือกละความอร่อยอยู่ตามตำแหน่งพวกนี้แหละ |
นี่เป็นน้ำที่อยู่ในกระเพาะหมู ตอนจะหั่น กรีดเก็บไว้ก่อนเลย จะได้ไม่เลอะเขียง |
ส่วนนี้เป็นส่วนที่หนา อร่อยมาก |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น