วานิลาหอมๆ ได้ที่แล้ว |
ถอยฝักวานิลามาจากเน็ต รวมค่าส่ง 10 ฝัก จ่ายไป400 ค่าส่ง 50 บาท เราใช้ไซด์ใหญ่
ซื้อเหล้า ว๊อดก้า 1 ขวด ใช้ประมาณ 250 ml (ด้วยความงก ซื้อขวดใหญ่มาเลย ไว้รอทำหลายๆงวดดู
ตวงว๊อดก้า ใส่ขวด ตวงตามสูตร 250 ml
ฝักวานิลา แกะออกมาเอามีดกรีดเอาไส้เนื้อของฝักออกมาด้วย แล้วนำไปแช่ในขวดว๊อดก้าที่เตรียมไว้
เขย่าให้วานิลาแตกตัว
**** ช่วงแรกๆ เขย่าขวดทุกๆวันเลย เพื่อให้กลิ่นกระจายทั่วถึงกันถ้าช่วงหลังๆ เห็นนึกได้ก็จับเขย่า ต้องบ่มกลิ่นถึง 6 เดือน ถึงจะหอมจ้า
**** เราซื้อวานิลามาจากร้าน Homme vanille
ผักวานิลา(มาดากัสก้า) |
เหล้าว๊อดก้า เตรียมไว้ประมาณ 250-300 มล. |
กรีดฝักวานิลาแคะๆขูดๆ เอาไส้ใสออกมาลงในว๊อดก้า |
ทั้งฝักและเนื้อลงแช่เขย่าขวดทุกวัน รออีก 6 เดือนเจอกัน |
ได้ที่แล้ว ยังไม่ว่ากรองเลย แต่กลิ่น สุดยอดเลยจ้า |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น