19 พ.ย. 2558

กุฉ่ายขาวผัดเต้าหู้หมูสับ



กุยฉ่ายขาวผัดเต้าหู้หมูสับ 



ซื้อมาประมาณ 1 แพ็ก กินได้ 2 คนจ้า 



จัดการล้างสะอาดแล้วสะเด็ดน้ำ 



เต้าหู้ที่ใช้เราใช้เต้าหู้ไข่ (ชอบส่วนตัว) 



จับกุยฉ่ายขาว หั่นท่อน อย่าเส้นยาวมากเพราะเวลาผัดเดี๋ยวจะเหนียวมาก 



หมูสับ 



กระเทียมสับ 



ทอดเต้าหู้ให้ด้านนอกเกรียมหน่อย (เวลาผัดจะไม่เละ) 



ได้ประมาณนี้ ขึ้นสะเด็ดน้ำมัน 



ลงมือผัด ปรุงรส เสริฟ 



เสริฟ 

เครื่อง
กุยฉ่ายขาว ตามชอบ
เต้าหู้ไข่ 2 หลอด
หมูสับ 1/2 ขีด ประมาณ 1 ขยุ้มมือ
กระเทียมสับ 1/2-1 ชต.
น้ำสำหรับทอด ประมาณ 2 ทับพี (ทอดเสร็จก็พักให้เย็นกรอกใส่ขวดไว้ขายน้ำมันเก่าจ้า)
น้ำมันสำหรับผัด 2 ชต.
น้ำตาลทราย ปรุงตัดหวาน
ซอสถั่วเหลือง เค็มตามชอบ
น้ำมันหอย ประมาณ 2 ชต.
น้ำซุปประมาณ 2-3 ชต. (กันเวลาผัดถ้าแห้งเกิน กุยฉ่ายแห้งเหนียว)


วิธีทำ
กุยฉ่ายล้างสะอาด สะเด็ดน้ำ พักไว้ หั่นท่อน
เต้าหู้ไข่ หั่นเป็นท่อนหนาประมาณ 1 1/2 นิ้ว  ทอดให้เปลือกนอกเหลืองแล้วพักรอไว้
ตั้งกระทะให้ร้อนจัด ใส่น้ำมัน ตามด้วยหมูสับลงไปรวน ตามด้วยกระเทียมผัดจนหอม ใส่กุยฉ่ายขาว ปรุงรสตามชอบ (ถ้าแห้งเกิน ใส่ซุปเล็กน้อย) ตามด้วยเต้าหู้ และน้ำมันหอย คลุกอย่างเบา ปิดเตาเสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น