7 ธ.ค. 2557

บราวนี่หนึบ




บราวนี่หนึบ


เนย 3/4  ถ. หรือ 150 กรัม
น้ำตาลทราย 1 1/2 ถ. (ทำจริงตวงไม่ถึงจ้า เดี๋ยวหวานเลี่ยน ส่วนใหญ่ใช้เพียง 1 ถ.พูนนิดๆ ปั่นละเอียด
ไข่ไก่เบอร์ 2  ใช้ 2 ฟอง
วานิลา 1 ชต.
เบกกิ้งโซดา 1/2 ชช
โกโก้ 1/2 ถ.
แป้งอเนกประสงค์ 3/4 ถ.  ไม่ต้องร่อนแป้ง
อกโกแลตชิบ   1 ถ. นำไปให้ความร้อนทำละลายให้เหลวอ่อนตัว แต่ไม่ละลายทั้งหมดยกพักไว้
ถั่วอัลมมอน (หรือถั่วอะไรตามชอบอบกรอบ) 3/4   -1 ถ.

-วอร์มเตา 175 องศา พร้อมกับเอาถั่วเข้าไปอบประมาณ 10-15 นาทีแล้วแต่ถั่วและประเภทอบให้กรอบแล้วพักไว้
-พักเนยไว้อุณหภูมิห้อง ตีพร้อม น้ำตาล ไข่ไก่ วานิลา ให้เข้ากัน
-ใส่ผงโกโก้ แป้งตีให้เข้ากันพร้อมกับใส่ช็อกโกแล็ดและถั่วคนให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์
-อบไฟ ที่บ้านเตาเพี้ยนๆจ้า เราใช้เพียง 160 องศา ไฟบน-ล่าง ใช้เวลา 15 นาที ความหนาของขนมเทลงถาด ประมาณ 1 นิ้ว

ถาดพิมพ์ปูด้วยกระดาษไข






จับพวกของเหลวๆลงตีให้ฟูแล้วค่อยตะล่อมแป้งลงในครีมเหลว 



อุ่นเตาไปก็อบไป (งานแรกๆใช้เมล็ดมะม่วงตอนหลังๆใช้อัลมอนต์ กินมันกว่า) 



จับช็อกโกแลตที่ตวงไว้ลงไปคลุกให้ทั่ว (ช็อกโกแล็ตเริ่มอ่อนๆตัว) 



เม็ดมะม่วงหลังจากอบจะอุ่นนิดๆ เทลงไป ช็อกชิบละลายพอดี 



อบเสร็จก็เป็นเช่นนี้แล เตรียมมีดตัดเป็นชิ้นๆใส่กล่องแล้วจ้า 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น