15 มี.ค. 2559

ไข่ปลาหมึกทอด (อร่อยมันปาก คลอเลสเตอรอลสูง)




ไข่ปลาหมึกทอด อร่อยมันปากจริง




ไข่ปลาหมึกซื้อจากห้าง แบบฟรีสสดมา 1 กก. (ไข่ปลาหมึกกล้วย)



กล่ำปลีล้างสะอาดซอยเป็นเส้นๆ 



น้ำจิ้มซีฟู๊ด ผสมกับผักชีเล็กน้อย 



สภาพเสริฟ กินมันปากดีจังเลย (งานนี้ไม่โฆษณาห้างนะ แต่ขี้เกียจตัดต่อรูปภาพแล้ว)
-ไข่ปลาหมึก 1 กก.
-กล่ำปลีซอยเป็นเส้น กะพอปูพื้นภาชนะ
-น้ำจิ้มซีฟู๊ด  +ผักชีหั่นฝอย+ น้ำจิ้มไก่เล็กน้อย** (กรณีที่ใส่น้ำจิ้มไก่เพราะมันจะหวานๆ อีกอย่างเพิ่มความหนืดให้น้ำจิ้มซีฟู๊ด แต่ใครไม่ชอบหวานก็ไม่ต้องใส่)

วิธีทำ
ตั้งกระทะ อาจจะใช้เทปล่อนก็ได้สะดวกจะได้ใส่น้ำมันน้อยหน่อย ถ้าเป็นกระทะทั่วๆไปก็จะลำบากกับการที่ต้องแซะไข่ปลาหมึกตอนติดกระทะอีกอย่างจะใช้น้ำมันเปลืองมาก หรือใครมีกระทะแบนก็ดี ไฟปานกลาง อย่าแซะไข่ปลาหมึกบ่อย คอยสังเกตุขอบๆว่าถ้ารอบขอบไข่เกรียมก็พลิก หมั่นสังเกตุดูอย่าให้ไหม้พรมน้ำมันเล็กน้อยช่วงการทำด้วย เมื่อสุกแห้งเกรียมเล็กน้อยและหอม ตักใส่จานที่ถูกปูด้วยกล่ำเส้น ใส่ไข่ปลาหมึกขณะที่ร้อน จะทำให้กล่ำสุก กินดีกว่ากล่ำดิบนะจ๊ะ  เมื่อเสริฟก็ตักน้ำจิ้มซีฟู๊ดราดตักกินอร่อยเชียว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น