28 พ.ค. 2558

สาหร่ายแสนอร่อย






สาหร่ายที่เรานิยมทำกับข้าว เวลาซื้อมาอยากให้หอม อร่อยมากขึ้น และขจัดพวกกรวดทรายที่ติดมากับตัวสาหร่ายคือ การนำไปผิงไฟอ่อนๆ คอยกลับไปมา จากสาหร่ายสีออกำ  ผิงกลิ่นจะหอม เปลี่ยนสีนิดหน่อยอาจจะเป็นสีน้ำตาล เมื่อได้ที่นำไปพักไว้ แล้วเอามือตบๆที่สาหร่าย (ไม่ต้องเสียดายกับสาหร่ายที่หลุดหรือเป็นผง บางครั้งเจอแหล่งที่สาหร่ายติดทรายมาเยอะ เวลากินจะเสียความรู้สึกยิ่งกว่า) 


สาหร่ายพร้อมที่จะเสริฟ ก็ใส่ในแกงจืด ข้าวต้มเครื่องหรือตัมเลือดหมู หรือก๋วยเตี๋ยว ก็จะเพิ่มรสชาติและความหอมมากขึ้น (ในสาหร่ายมีสารกลูตาเมทโดยธรรมชาติอยู่แล้ว สุดยอด 555+) 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น