20 พ.ค. 2558

เบคอนพันเห็ด





เบคอนพันเห็ด


เห็ดเข็มทอง



เห็ดออริจิ หรือเรียกว่าเห็ดนางรมหลวง


  



เนย กับเบคอน









จับม้วนพันเห็ดกลัดด้วยไม้จิ้มฟัน







เมื่อเสร็จเสริฟ หน้าตาแบบนี้นี่เอง  ^+++^







                                                       หรือจัดใส่กล่องไว้เสริฟต่างที่ ก็ดีนะ





ของเตรียม  1. เนยสด จืดหรือเค็ม แต่งานนี้ขอจืดเพราะเครื่องพวกเบคอนเค็ม  2. เบคอน  3.เห็ดที่ชอบจับหั่นแบ่งเป็นชิ้นๆพอคำ ส่วนเห็ดเข็มทองตัดรากทิ้ง แบ่งเป็นคำๆ  4.พริกไทยป่น ไม่ต้องมาก โรยๆพอหอม


ขั้นตอนการทำ ตั้งกระทะ เสร็จร้อนลงด้วยเนยสด ตามวางด้วยเบคอนพันเห็ด วางฉาบบนกระทะจนสุกหอม โรยพริกไทยหน่อยๆ หอม ๆเนย เค็มมันด้วยเบคอน กรุบๆกรอบๆ หวานๆ ด้วยรสชาติของเห็ด อาจจะจิ้มน้ำจิ้มซีฟู๊ดด้วยก็ดีจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น