26 ต.ค. 2557

ปลาดุกทอดขมิ้น

ปลาดุกทอดขมิ้น


ปลาดุกตัวงามๆ ประมาณ 2-3 ตัว 1 กก.
ขมิ้น ขนาด 1-2 นิ้ว 1 ชิ้นหรือตามชอบ (ใส่ไม่เยอะเพราะไม่ค่อยชอบกลิ่นขมิ้น)
กระเทียมสดประมาณ 10 หัว
พริกไทยเม็ด 1 ชช.
เกลือป่น ประมาณ 1ชต (ที่บ้านใส่น้อยกว่าหน่อย  กินเปล่าๆไม่กินกับข้าว)
แป้งทอดกรอบ ไว้โรยบางๆ

 ตำเครื่องเทศเสร็จคลุกเคล้าหมักปลาไว้ประมาณ 1/2 ชม สะเด็ดผึ่งน้ำจะดีกว่า เพราะลองทำทั้ง 2 สูตร (สะเด็ดน้ำแล้วทอด ทั้งรสชาติและความน่ากินมีมากกว่าจ้า) ทอดให้เหลืองกรอบเลย เคี้ยวสบายๆเลยจ้า




ปลาดุกงามๆหมักเกลือล้างท้องไส้พุง
 



ตำเครื่องกระเทียม พริกไทย ขมิ้น 





คลุกหมัก พักไว้
 




 จับลงทอด ระวังน้ำมันนนนนกระเด็น




ทอดเสร็จเสริฟ 


รุ่นนี้ทำแบบหั่นชิ้นกับขมิ้นเป็นผงจ้า 



สรุปอร่อยก็ไม่แพ้กัน อ่ะ สะดวกในการกินด้วย 5555+
 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น