นำตับไปผัดในกระทะให้สุก
*ตับสด สไลด์ ประมาณ 1/2 กก.หรือน้อยกว่า เคล้ากับซีอิ้วขาวประมาณ 1 1/2 ชต.
*กระเทียมสับ ประมาณ 1/2 ถ. หรือมากกว่าถ้าชอบ
*พริกไทยป่น 1/2 ชต.
*ซอสภูเขา ประมาณ 1 ชต. หรือตามชอบ
*น้ำตาลทราย ประมาณ 1 ชช หรือตามชอบ
*น้ำมันหอย 2 ชต.
***วิธีทำ จากการได้ตับมาสไลด์ นำมาลวกหรือผัดให้ตัวตับรัดตัว สุกประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์แล้วตักพักขึ้น
**เจียวกระเทียมให้สุกเหลือง กรอบเล็กน้อย แล้วเติมพริกไทย แล้วนำตับลงไปผัดคลุกเคล้าปรุงรส (ขั้นตอนนี้ขอให้เร็ว ตับผัดนาน แห้งกระด้างไม่น่ากิน) แล้วตักเสริฟได้เลยจ้า
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น