4 เม.ย. 2558

น้ำจิ้มกุยฉ่าย






น้ำจิ้มกุยฉ่าย
พริกตำดองในน้ำส้มสายชู 2 ชต.
ซีอิ้วดำหวาน 2 ชต.
ซีอิ้วขาว 2 ชต.
น้ำตาลทราย 2-3 ชต.
น้ำเปล่า 1-2 ชต.
ปรุงรสคนให้น้ำตาลทรายละลายเข้ากันชิม (ที่บ้านกินหนักหวาน)



น้ำส้มสายชูหมักกับพริกตำหรือปั่นก็ได้ 




เติมซีอิ้วดำและซีอิ้วต่างๆตามสูตร 




ตามด้วยน้ำตาล

รสชาติของน้ำจิ้มควรจะเป็น เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น