11 ก.ค. 2558

ไส้ครีม บานาน่า





ไส้ครีมบานาน่า
-นมข้นจืด  1ถ.
-กล้วยหอม งอม 5-6 ผล.หรือกล้วยเล็บมือนาง (งอมงวดนี้ใช้เล็บมือนาง) 1 หวี
-วานิลา 2 ชช.
-น้ำตาล 3 ชต. (หรือไม่ชอบหวานมากก็ใส่แต่น้อย) หรือถ้าต้องการหอมมัน ใช้นมข้นหวาน 3-4 ชต.
-ผงคัสตาร์ท  2-3 ชต. ละลายน้ำตามอัตราส่วน  หรือถ้าไม่มี แป้งข้าวโพด 3 ชต.
-เนย 3 ชต. (เอาไว้ผัดกล้วยให้หอม)




นมข้นจืด 



วานิลา 



ผงคัสตาร์ทละลายน้ำ (ใส่เพื่อเพิ่มความข้น) 



เนยละลายสำหรับผัดกล้วย 



กล้วยปอกเปลือกจับขยำให้เละเลย 



ผัดเสร็จใส่ถุงพลาสติกรอให้เย็นแช่ตู้เย็นรอทำเค้กต่อไป

วิธีทำ

ปอกกล้วย แล้วขยำกล้วยพักไว้ ตั้งเตาใส่เนยลงในหม้อหรือกระทะ เทกล้วยและส่วนผสมต่างๆ ลงในหม้อ ยกเว้นผงคัสตาร์ทหรือแป้งข้าวโพด ปรุงรสตามชอบ (ไฟอ่อนๆ แรงมากไหม้จ้า หมั่นคนด้วย ) เมื่อพอใจแล้วค่อยตีแป้งลงไปในตัวครีมใส่ภาชนะไว้รอไปเป็นส่วนประกอบต่อไป 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น