แกงจืดฟัก (ฟักเป็นพืชให้คุณทางเย็น) ซดแล้วชื่นใจ แต่เราเป็นคนที่ไวกับกลิ่นของฟักมากๆ ฟักแก่งั๊ก กลิ่นจะเหมือนจะเผ็ดๆ เราไม่ชอบ ส่วนใหญ่เลือกฟักก็ยังไม่ขาวขึ้นแป้งมาก ยิ่งขึ้นแป้งมากเท่าไหร่แก่เท่านั้น
น้ำแกงฟักประกอบด้วย 1.ฟัก ปอกเปลือให้สะอาดควักไส้เมล็ดออก ล้างให้สะอาดสะเด็ดน้ำหั่นชิ้นตามต้องการ 2. น้ำสต๊อก 1 หม้อตามชอบ 3. เห็ดหอมก็ได้ (หรือจะไม่ใส่ก็ได้) 4. หมูปั้น หรือถ้าใช้พวกเป็ดย่างการต้มยิ่งหอมสุดยอด งานนี้ไม่มีลงหมูปั้นไปดีกว่า 5.พริกไทย(ไว้โรยหน้าตอนเสริฟ) 6. การปรุงเน้นเป็นซีอิ้วขาวนะ น้ำปลากลิ่นมันกระโดดออกมาว่ายในชาม 5555+
ฟักเลือกแบบนี้ เราไม่กินแบบแก่งั๊กกกกกอ่ะจ้า การเลือก ถ้ายิ่งแก่ก็จะยิ่งขึ้นแป้ง |
น้ำสต๊อกเดือดลงฟักได้เลยจ้า พร้อมกับใส่เห็ดหอมแช่น้ำได้เลยจ้า |
ตอนนี้ปั้นหมูใส่ รอเดือด ช้อนมันกับฟองให้ดีอ่ะนะ เมื่อทำเสร็จน้ำก็จะใสด้วย ปัญหาอยู่ตรงนี้แหละ ลืมถ่ายรูปตอนเสริฟ 555+ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น