1. แป้งสาลี 1 ถ. 2. ผงฟู 1 ชช 3. น้ำตาลไอซิ่ง 3/4 ถ. 4. เนยสดจืด หรือจะเค็มได้หมด ประมาณ 100-120 กรัม สังเกตุ คือเนย 1 ก้อนที่ซื้อจากห้าง มันน้ำหนักประมาณ 227 กรัม จัดการตัดครึ่งเป็นอันจบ ง่ายๆ 5. กลิ่นวานิลา 1 ชช 6. ไข่ไก่ 2 ฟอง ทำขนมยืนพื้นที่ เบอร์ 2 จ้า 7. กล้วยตากหั่นเต๋า 1-2ถ. แล้วแต่ชอบ 8. พิมพ์ขนาด 12X8 นิ้ว 8. ถ้าชอบถั่วอัลมอน ก็ใส่ได้ 9. เนยขาว ทาถาดบางๆ ถ้าไม่มีใช้น้ำมันพืช ทาทั่วพิมพ์ แล้วโรยแป้งอเนกประสงค์ให้ทั่วๆถาด แล้วเคาะทิ้ง 10. สายเอสพี 1 ชต (ทำให้เคกนุ่ม ไม่แห้งกระด้าง)
นำแป้งสาลีกับผงฟูร่อนแล้วพักไว้ เนยไว้อุณหภูมิห้องจะเหลว จับปั่นกับไอซิ่งให้ขึ้น ตามด้วยไข่ไก่ให้ขึ้นฟู ขณะตี ใส่สารเอสพีลงไป เพื่อให้ขนมคงรูป เทวานิลาลงไปต่อ หลังจากนั้นค่อยๆใส่แป้งเค้กที่เตรียมไว้ลงไปตีร่วมด้วย และกล้วยตากคนให้ไม่ติดกัน เป็นอันจบพิธี จัดการเปิดวอร์มเตาและเปิด ที่อุณหภูมิ 170 องศา เพื่ออบขนมเป็นเวลา 15-20 นาที ไฟบนล่าง (ขนมในพิมพ์เมื่อเทลงพิมพ์หนาประมาณ 1 1/2 นิ้ว ) การตัดขนม ต้องรอให้เค้กเย็นตัวลงก่อน ถึงจะใช้มีดกดตัด ส่วนใครจะใส่อัลมอน ในขณะที่ทำการอุ่นเตาเอาอัลมอนบดหยาบ เข้าอบประมาณ 10 นาทีเพื่อให้กรอบ หลังจากนั้นจับโรยหน้าเค้กก่อนอบให้ทั่ว งานนี้ทำทั้ง 2 แบบค่ะ ง่ายๆ อร่อยดี
เนยจับตัดแบ่งครึ่งเลย ง่ายดี |
น้ำตาลไอซิ่ง+ แป้งเค้ก |
สารเพิ่มความนุ่มนวลลิ้น |
พิมพ์ เนยขาว |
น้ำตาลไอซิ่ง |
ไข่ไก่ เบอร์ 2 เอาแค่ 2 ฟองนะคะ หยิบเกิน 5555+ |
อัลมอน จับไปอบ หั่นเอง มันมว๊าก |
จับเนยตีกับไอซิ่ง |
ตามด้วไข่ไก่ |
ตามด้วยเอสพี (จะใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้) |
วานิลา 5555+ |
เทใส่พิมพ์ |
แบบโรยหน้าอัลมอนอบเสร็จจ้า |
แบบพิมพ์เตี้ย บาง ดีเหมือนกันอบเร็วด้วย |
เพิ่มคำอธิบายภาพ |
กล้วยตากเต็มๆเลย 5555+
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น