ใจอยากใช้เอ็นหอยจอบ (ข้อดีคือ ทำกับข้าวได้รสชาติหวาน น้ำจากตัวหอยไม่เอ่อ ) ข้อเสียก็มีคือ เนื้อหยาบกว่าเนื้อหอยเชลล์ กับกลิ่นคาวกว่านิดหน่อย แต่ความรู้สึกเราชอบการกินเนื้อหอยจอบมากกว่า
แต่จานนี้ที่ทำคือเนื้อหอยเชลล์นะ5555+
ว่ากันเลย ก่อนทำเตรียมเนื้อหอยเชลล์มาก 1 ถุง 1กก. บล็อกโคลี่ 1 หัว (ไว้ประดับจาน)
บล็อกโคลี่ จัดการล้าง ตัดแต่ง ลวกในน้ำเดือดใส่เกลือ แล้วรีบสะเด็ดน้ำลงในน้ำเย็นอีกครั้งทำการจัดเรียงลงจาน
สิ่งที่ต้องเตรียมตามมาคือ น้ำพริกเผา (น้ำพริกเผาทำเองจ้าคงต้องไปดูสูตร คือทำน้ำพริกเผาสูตรไม่เปรี้ยวเพราะเผื่อจานผัด สูตรเปรี้ยวคือบางทีทำพวกต้มยำ )
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น