1. หน่อไม้ฝรั่งที่เตรียมไว้แล้วตามชอบ
2. กระเทียมสับ
3. เนื้อสัตว์ที่ต้องการ งานนี้กุ้งค่ะ
4. ซอสถั่วเหลือง หรือน้ำปลา 5. น้ำตาลทราย (ตัดรส) 6. น้ำมันหอย เล็กน้อย ตามชอบ 7. น้ำมันพืชเล็กน้อยผัด
เตรียมตั้งกระทะให้ร้อน (ตามประเพณีการทำครัว) ตามด้วยน้ำมันพืช ตามด้วยกระเทียมเจียวให้หอม และเนื้อสัตว์ ผัดจนสุกตึงๆ ลงตามด้วยหน่อไม้ฝรั่งที่ผ่านกระบวนการเตรียมในขั้นต้น ผัดปรุงรสด้วยซอส น้ำตาล น้ำมันหอย ตักขึ้นเสริฟเลยจ้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น