สาหร่ายที่เรานิยมทำกับข้าว เวลาซื้อมาอยากให้หอม อร่อยมากขึ้น และขจัดพวกกรวดทรายที่ติดมากับตัวสาหร่ายคือ การนำไปผิงไฟอ่อนๆ คอยกลับไปมา จากสาหร่ายสีออกำ ผิงกลิ่นจะหอม เปลี่ยนสีนิดหน่อยอาจจะเป็นสีน้ำตาล เมื่อได้ที่นำไปพักไว้ แล้วเอามือตบๆที่สาหร่าย (ไม่ต้องเสียดายกับสาหร่ายที่หลุดหรือเป็นผง บางครั้งเจอแหล่งที่สาหร่ายติดทรายมาเยอะ เวลากินจะเสียความรู้สึกยิ่งกว่า) |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น