ซี่โครงหมูตุ๋นมะระ |
เจียวกระเทียมให้หอม พอตึง แต่ไม่ต้องกรอบ |
นำกระดูกหมูลงไปผัด |
ผัดให้กระดูกหมูรัดตัว ตึงดีและหอม |
เริ่มปรุงรสตามชอบ แต่อย่าให้จัดเกิน |
เตรียมมะระโดยการต้มแล้วบีบคั้นน้ำออก |
เติมน้ำซุปลงไปให้ท่วมกระดูกหมู |
พอกระดูกหมูน้ำงวดลงเริ่มนุ่มใส่มะระที่เตรียมไว้ลงผัดให้ขลุกขลิก |
เตรียมในส่วนของมะระ ล้าง ควักไส้ หั่นชิ้น ต้มน้ำเกลือ บีบน้ำทิ้ง ฉาบกระทะ พักไว้
นำกระทะตั้งน้ำมันให้ร้อน ใส่กระเทียม ลงไปเจียวให้หอม กระเทียมตึงไม่กรอบ ใส่กระดูกหมูลงไปผัดให้รัดตัว ปรุงรสตามชอบ เมื่อได้รสชาติตามชอบใส่น้ำซุปที่เตรียมไว้ (น้ำซุปไม่ต้องปรุงรส คือน้ำสต๊อกจืดๆ) เพื่อทำการเคี่ยวกระดูกหมูให้นุ่ม เปิดไฟอ่อนๆ เมื่อน้ำซุปเริ่มงวดลง ใส่มะระที่ฉาบกระทะเนื้อเหลืองๆเกรียมๆ ลงไป ผัดให้เข้ากัน แล้วเร่งไฟให้น้ำซุปงวด มะระนุ่ม เติมพริกเหลืองเพิ่มความเผ็ดๆหอมๆลงไป แล้วตักเสริฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น