หั่นกุนเชียงเตรียมไว้ |
นำไปลวกน้ำร้อน |
ลวกน้ำร้อนแล้วเอาไม้จิ้มฟันทิ่มระบายอากาศ |
บางครั้งทอดกุนเชียงแล้วหนังแตก ไส้กรอกอีสานไส้แตก
-กุนเชียงหั่นเป็นชิ้นหรือเป็นเส้นยังไงตามสะดวก จับลงลวกน้ำร้อนก่อน แล้วค่อยนำไปทอดไฟอ่อนๆ จะหอม อร่อย ไม่ไหม้ดำ (เคยทอดเลยไม่ลวกน้ำร้อน กว่าจะสุกหอม ด้านนอกไหม้เกรียมพอดี) เมื่อทอดเสร็จหั่นชิ้นตามสะดวก
-ไส้กรอกอีสาน ควรนำไปลวกก่อนเพราะ เวลาทอดตัวไส้มักจะแตกก่อนเสมอ ให้นำไปลวกในน้ำร้อน แล้วนำไม้จิ้มฟัน ทิ่มระบายฟองอากาศในตัวไส้กรอก ช่วยให้เวลาทอดไส้ไม่แตกทะลัก
-ส่วนพวกไส้กรอก ไส้อั่ว อีสานที่นำไปปิ้งย่างไฟ ก็ทำแบบเดียวกัน ต่างกันตรงไม่ต้องลวกน้ำร้อน นำตั้งเตาไฟย่างไฟอ่อนๆ แล้วใช้ไม้ทิ่มระบายอากาศ ไส้ก็จะไม่แตก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น