น้ำจิ้มไก่แบบกวางตุ้ง มือคนถ่ายสั่นไปนิด เบลอ |
ต้นหอม ประมาณ5-6 ต้น
ขิงแก่ ประมาณนิ้วหัวแม่มือ
ซีอิ้วขาวประมาณ 2-3 ชต. (แต่ละยี่ห้อเค็มหวานไม่เหมือนกัน ชิมก่อนปรุง)
น้ำตาลเล็กน้อยถึงน้อยมาก เพราะซีอิ้วบางยี่ห้อมีรสออกหวานแล้ว
น้ำซุปประมาณ 2-3 ชต. ไว้แก้เวลาเค็มเกิน
น้ำมันงาเล็กน้อย 1 ชช.
น้ำมันพืช น้ำมันรำข้าวหรือน้ำมันถั่วเหลือง ตามชอบ ประมาณ 1 ชต. ทำให้กลิ่นต้นหอมและขิงหอมเข้ากัน
ต้นหอม ขิง จับสองอย่างซอยเป็นเส้นๆ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น