ไส้ครีมบานาน่า
-นมข้นจืด 1ถ.
-กล้วยหอม งอม 5-6 ผล.หรือกล้วยเล็บมือนาง (งอมงวดนี้ใช้เล็บมือนาง) 1 หวี
-วานิลา 2 ชช.
-น้ำตาล 3 ชต. (หรือไม่ชอบหวานมากก็ใส่แต่น้อย) หรือถ้าต้องการหอมมัน ใช้นมข้นหวาน 3-4 ชต.
-ผงคัสตาร์ท 2-3 ชต. ละลายน้ำตามอัตราส่วน หรือถ้าไม่มี แป้งข้าวโพด 3 ชต.
-เนย 3 ชต. (เอาไว้ผัดกล้วยให้หอม)
นมข้นจืด |
วานิลา |
ผงคัสตาร์ทละลายน้ำ (ใส่เพื่อเพิ่มความข้น) |
เนยละลายสำหรับผัดกล้วย |
กล้วยปอกเปลือกจับขยำให้เละเลย |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น