11 ก.ค. 2558

บะหมี่ หลากหลายวิธีทำ




บะหมี่หลากหลายวิธีทำ แล้วแต่กรรมวิธี สิ่งที่ได้คือความอร่อยจ้า


ตระกูลลวกอย่างเดียว ก็อร่อย


เพื่อเป็นการลดน้ำลวกบะหมี่ นำบะหมี่ เขย่าให้แตกจากก้อน แล้วนำไปล้างแป้งออกแบบผ่านน้ำเปล่า แล้วใส่ลงในหม้อลวกหมี่เลย


ตระกลูพวก ทอดก่อนแล้วลวกต้มทีหลัง เวลาขึ้นโต๊ะเหลา  หมั่น  อี้หมี่ (ไม่รู้เรียกถูกหรือเปล่า)




นำไปทอดในน้ำมันเดือดๆให้เป็นสีออกน้ำตาลทอง 



เป็นรายการอาหารที่ยุ่งยากในการทำ  



นำสะเด็ดน้ำมัน เตรียมนำไปลวกต้มในน้ำเดือดอีกครั้ง 



ขั้นตอนนี้น้ำมันในบะหมี่ออกมาเพียบ 




เส้นที่ออกมา สีสวยน่ากิน เหนียว นุ่ม หอมมากๆ  


ตระกลู พวกลวกแล้วผัดผ่านกระทะร้อนๆให้หอมไหม้ๆ ก็ต้องตระกูล พวกบะหมี่ราดหน้าพวก  (โกยซีหมี่)




สภาพบะหมี่ที่ลวกรอนำไปผัดในกระทะ 



ตั้งกระทะให้ร้อนจัดๆ น้ำมันนิดเดียวตั้งต่อให้ควันขึ้นใส่บะหมี่ลงไปผัด 



ปล่อยให้บะหมี่นาบติดกระทะจนมีร่องรอยไหม้เกรียมเล็กน้อยทำให้ทั่วบะหมี่  



ตักขึ้นมาพัก รอใส่ชามเสริฟ 



ราดหน้า (โกยซีหมี่) 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น