บะหมี่หลากหลายวิธีทำ แล้วแต่กรรมวิธี สิ่งที่ได้คือความอร่อยจ้า
ตระกูลลวกอย่างเดียว ก็อร่อย
เพื่อเป็นการลดน้ำลวกบะหมี่ นำบะหมี่ เขย่าให้แตกจากก้อน แล้วนำไปล้างแป้งออกแบบผ่านน้ำเปล่า แล้วใส่ลงในหม้อลวกหมี่เลย
ตระกลูพวก ทอดก่อนแล้วลวกต้มทีหลัง เวลาขึ้นโต๊ะเหลา หมั่น อี้หมี่ (ไม่รู้เรียกถูกหรือเปล่า)
นำไปทอดในน้ำมันเดือดๆให้เป็นสีออกน้ำตาลทอง |
เป็นรายการอาหารที่ยุ่งยากในการทำ |
นำสะเด็ดน้ำมัน เตรียมนำไปลวกต้มในน้ำเดือดอีกครั้ง |
ขั้นตอนนี้น้ำมันในบะหมี่ออกมาเพียบ |
เส้นที่ออกมา สีสวยน่ากิน เหนียว นุ่ม หอมมากๆ |
ตระกลู พวกลวกแล้วผัดผ่านกระทะร้อนๆให้หอมไหม้ๆ ก็ต้องตระกูล พวกบะหมี่ราดหน้าพวก (โกยซีหมี่)
สภาพบะหมี่ที่ลวกรอนำไปผัดในกระทะ |
ตั้งกระทะให้ร้อนจัดๆ น้ำมันนิดเดียวตั้งต่อให้ควันขึ้นใส่บะหมี่ลงไปผัด |
ปล่อยให้บะหมี่นาบติดกระทะจนมีร่องรอยไหม้เกรียมเล็กน้อยทำให้ทั่วบะหมี่ |
ตักขึ้นมาพัก รอใส่ชามเสริฟ |
ราดหน้า (โกยซีหมี่) |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น