ไข่เป็ด 20 ฟอง ทำความสะอาดเรียบร้อย พักให้แห้ง
น้ำเกลือ ใช้เกลือ 1 ถ. ตวง +น้ำเปล่า 4 ถ. ตวง ละลายให้เข้ากัน ใช้ความร้อนช่วยละลายด้วย พักให้เย็น
ล้างให้สะอาด ใส่ภาชนะที่ค่อนข้างจะเป็นการบังคับ หรือไม่มีใส่ถุงพลาสติกใสก็ได้เรียงให้เรียบร้อยจะได้ไม่กระแทก |
ต้มน้ำเกลือแล้วพักให้เย็น |
อุตส่าห์ดูอย่างดีแล้วว่าไม่มีไข่ร้าวก่อนดองแล้วเชียว |
เมื่อต้มเสร็จ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น