บราวนี่หนึบ
เนย 3/4 ถ. หรือ 150 กรัม
น้ำตาลทราย 1 1/2 ถ. (ทำจริงตวงไม่ถึงจ้า เดี๋ยวหวานเลี่ยน ส่วนใหญ่ใช้เพียง 1 ถ.พูนนิดๆ ปั่นละเอียด
ไข่ไก่เบอร์ 2 ใช้ 2 ฟอง
วานิลา 1 ชต.
เบกกิ้งโซดา 1/2 ชช
โกโก้ 1/2 ถ.
แป้งอเนกประสงค์ 3/4 ถ. ไม่ต้องร่อนแป้ง
ช็อกโกแลตชิบ 1 ถ. นำไปให้ความร้อนทำละลายให้เหลวอ่อนตัว แต่ไม่ละลายทั้งหมดยกพักไว้
ถั่วอัลมมอน (หรือถั่วอะไรตามชอบอบกรอบ) 3/4 -1 ถ.
-วอร์มเตา 175 องศา พร้อมกับเอาถั่วเข้าไปอบประมาณ 10-15 นาทีแล้วแต่ถั่วและประเภทอบให้กรอบแล้วพักไว้
-พักเนยไว้อุณหภูมิห้อง ตีพร้อม น้ำตาล ไข่ไก่ วานิลา ให้เข้ากัน
-ใส่ผงโกโก้ แป้งตีให้เข้ากันพร้อมกับใส่ช็อกโกแล็ดและถั่วคนให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์
-อบไฟ ที่บ้านเตาเพี้ยนๆจ้า เราใช้เพียง 160 องศา ไฟบน-ล่าง ใช้เวลา 15 นาที ความหนาของขนมเทลงถาด ประมาณ 1 นิ้ว
ถาดพิมพ์ปูด้วยกระดาษไข
จับพวกของเหลวๆลงตีให้ฟูแล้วค่อยตะล่อมแป้งลงในครีมเหลว |
อุ่นเตาไปก็อบไป (งานแรกๆใช้เมล็ดมะม่วงตอนหลังๆใช้อัลมอนต์ กินมันกว่า) |
จับช็อกโกแลตที่ตวงไว้ลงไปคลุกให้ทั่ว (ช็อกโกแล็ตเริ่มอ่อนๆตัว) |
เม็ดมะม่วงหลังจากอบจะอุ่นนิดๆ เทลงไป ช็อกชิบละลายพอดี |
อบเสร็จก็เป็นเช่นนี้แล เตรียมมีดตัดเป็นชิ้นๆใส่กล่องแล้วจ้า |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น