ตอนนี้ก็พร้อมเสริฟแล้วจ้า (หน้าของน้ำจิ้มโรยด้วยผงออริกาโน)
ปลาทับทิม ซื้อมา 4 ตัว ทำการแล่เนื้อ (กระดูกเก็บไว้ทำประโยชน์) หั่นตามขนาดใจชอบ หมักด้วยเกลือเล็กน้อย ผงออริกาโนหน่อยดับคาว
หันมาที่ซอสมะนาว มีผงคัสตาร์ทประมาณ 1 ชต. น้ำมะนาวประมาณ 3 ชต เกลือ 1/2 ชช น้ำตาล 3-4 ชต. น้ำเปล่าประมาณ 1-2 ชต. เพื่อเจือจางไม่ให้รสจัดเกินไป (ก่อนอื่นชงน้ำมะนาวเข้มข้นก่อนแล้วค่อยเติมผงคัสตาร์ท) ตั้งเตาไฟอ่อนๆ หมั่นคนให้ซอสมะนาวสุก กรณีที่น้ำข้นเติมน้ำ น้ำใส (เติมผงคัสตาร์ทผสมน้ำเล็กน้อยค่อยๆเติมดูความข้น)
ตามด้วยการทอด การชุบเนื้อปลาทอดก็เหมือนที่เราคุ้นเคยคือ ชุบแป้ง แห้ง ตามด้วยแป้งข้น แล้วลงกระทะ ทอดให้เหลืองทอง แล้วนำไปสะเด็ดน้ำมันรอการเสริฟ
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น