ปูนิ่ม เมื่อได้มากทำละลายเสียให้ได้ตามต้องการ จัดการแยกส่วน มีกระดอง ก้าม ขา ส่วนแต่ละส่วนใครชอบใครไม่ชอบจัดการตามสะดวก
จากนั้นเตรียมแป้งทอดกรอบเทผสมน้ำเย็นตามอัตราส่วนข้างถุง หรือประมาณว่าข้นแบบนมข้นหวาน เอามือจุ่มแล้วยกสูงดูแป้งหนืด ไหลข้น เป็นอันใช้ได้
นำชิ้นส่วนปูเคล้ากับกระเทียมสับ พริกไทยเล็กน้อย *ไม่ต้องปรุงรสอะไรมากเพราะปูนิ่มฟรีสมามีรสชาติ อย่างมากเติมซีอิ้วขาว 1 เหยาะเท่านั้นพอ ส่วนกระเทียมอีกหนึ่งส่วนแยกออกมาเจียวเพื่อโรยหน้าจานตอนเสิรฟจ้า
เอาชิ้นส่วนปู ใส่ชุปแป้งทอดลงกระทะน้ำมันค่อนข้างเยอะ ทอดให้เหลือทอง จัดขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
เสริฟพร้อมกับพริกศรีราชา หรือซอสพริก หรือน้ำจิ้มซีฟู๊ด
แป้งทอดกรอบสารพัดยี่ห้อตามสะดวก ถ้าไม่มีแป้งอเนกประสงค์กับน้ำเย็น |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น