16 ก.ย. 2557

ปูนิ่มทอดกระเทียม

ปูนิ่มทอดกระเทียม


ปูนิ่ม เมื่อได้มากทำละลายเสียให้ได้ตามต้องการ จัดการแยกส่วน มีกระดอง ก้าม ขา ส่วนแต่ละส่วนใครชอบใครไม่ชอบจัดการตามสะดวก
จากนั้นเตรียมแป้งทอดกรอบเทผสมน้ำเย็นตามอัตราส่วนข้างถุง หรือประมาณว่าข้นแบบนมข้นหวาน เอามือจุ่มแล้วยกสูงดูแป้งหนืด ไหลข้น เป็นอันใช้ได้
นำชิ้นส่วนปูเคล้ากับกระเทียมสับ พริกไทยเล็กน้อย *ไม่ต้องปรุงรสอะไรมากเพราะปูนิ่มฟรีสมามีรสชาติ อย่างมากเติมซีอิ้วขาว 1 เหยาะเท่านั้นพอ  ส่วนกระเทียมอีกหนึ่งส่วนแยกออกมาเจียวเพื่อโรยหน้าจานตอนเสิรฟจ้า
เอาชิ้นส่วนปู ใส่ชุปแป้งทอดลงกระทะน้ำมันค่อนข้างเยอะ ทอดให้เหลือทอง จัดขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
เสริฟพร้อมกับพริกศรีราชา หรือซอสพริก หรือน้ำจิ้มซีฟู๊ด



แป้งทอดกรอบสารพัดยี่ห้อตามสะดวก ถ้าไม่มีแป้งอเนกประสงค์กับน้ำเย็น
 




ปูนิ่มจากห่อที่ซื้อจากห้างมาทำละลายวางในถาดอลูมิเนียม น้ำละลายออกมาเพียบ เทน้ำทิ้งซะ







จัดการคลุกเคล้าเครื่อง พร้อมกระเทียมสับกับพริกไทยส่วนหนึ่ง





เสริฟจัดการพิฆาตได้ตามสะดวก ว่าแต่คนทำลืมโรยหน้ากระเทียมอ่ะจ้า



 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น