เนื้อผัดน้ำพริกเผา
เนื้อหั่นหมักรอไว้ |
น้ำพริกเผา |
ผัดเสร็จเสริฟ คงไม่ว่ากัน ตักกินไปส่วนหนึ่งแล้วนึกได้ต้องรีบจัดฉากถ่าย อิอิ |
เนื้อวัวหมัก ตามต้องการ จะหั่นหรือจะบดตามสะดวก ประมาณ 1/2 กก.
น้ำพริกเผา ประมาณ 3 ชต.
น้ำตาลทราย ตามชอบหวาน
น้ำปลา ตามชอบ เค็ม
ผักตามชอบ เช่น ต้นหอม หั่นแฉลบ
หอมใหญ่ หั่นเป็นเส้น
พริก 3 สี ตามชอบ
กระเทียมสับ
น้ำซุปเล็กน้อย (กรณีที่ ผัดอาหารแล้วแห้งจนไม่น่ากิน)
พอดี ที่บ้านกินแบบไม่ชอบผักมากมาย +กับ ของในตู้เย็นบางอย่างหมด เลยเอาแบบง่ายๆ สบายๆละกัน
***เริ่มที่ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย +กระเทียม ใส่น้ำพริกเผาผัดให้หอม ตามด้วยเนื้อ ปรุงรสตามชอบ ถ้าเนื้อที่ผัดแห้งเกิน ไม่มีน้ำขลุกขลิก ให้เติมน้ำซุปลงไปเพิ่มได้ตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น