7 ต.ค. 2558

ยำไข่เยี่ยวม้า





ยำไข่เยี่ยวม้า

พริกขี้หนูซอย ความเผ็ดตามชอบ
ขิงซอย  ประมาณ 3 ชต. หรือตามชอบ
มะนาว  2 ลูก หรือตามชอบ บีบคั้นน้ำ
น้ำตาลทราย ประมาณ 1 ชช.
น้ำปลา ประมาณ 2  ชต.
ไข่เยี่ยวม้า  4 ฟอง
กุ้งแห้ง ลวกน้ำร้อนประมาณ 1 ทัพพี
หอมแดง ประมาณ 7 ลูก หรือตามชอบ ขนาดเท่านิ้วเหรียญ 2 บาท
หรือจะเพิ่มพวกผักต่างๆ ตามชอบ เช่น แครอทขูดฝอย ตามชอบแล้วกัน



ไข่เยี่ยวม้า ก่อนจะปอก ลวกน้ำร้อน ประมาณ 10 นาที (เพื่อให้ปอกง่าย ตัวไข่จะแข็งและหนึบอร่อย




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น