1.หมู ส่วนที่ชอบ ตอนทำใช้สันคอหมู 1 กก.
2.กระเทียม พริกไทย รากผักชี 1 ชตสำหรับหมัก+1ชต.สำหรับผัด ถ้าหมูอบกลิ่นซีอิ้ว ใส่แต่ขั้นตอนผัด แต่หมักไม่ต้อง
3.ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลปี๊บ หมักหมู และปรุงรสตอนผัด
4.ซีอิ้วดำแต่งสี
5.น้ำเปล่าหรือน้ำสต๊อก สำหรับเติมตอนผัดไม่ให้แห้งติดกระทะให้น้ำขลุกขลิก
แต่งสีตามชอบก่อนปิดเตา
หมักหมู
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น