น้ำจิ้มกุยฉ่าย
พริกตำดองในน้ำส้มสายชู 2 ชต.
ซีอิ้วดำหวาน 2 ชต.
ซีอิ้วขาว 2 ชต.
น้ำตาลทราย 2-3 ชต.
น้ำเปล่า 1-2 ชต.
ปรุงรสคนให้น้ำตาลทรายละลายเข้ากันชิม (ที่บ้านกินหนักหวาน)
น้ำส้มสายชูหมักกับพริกตำหรือปั่นก็ได้ |
เติมซีอิ้วดำและซีอิ้วต่างๆตามสูตร |
ตามด้วยน้ำตาล รสชาติของน้ำจิ้มควรจะเป็น เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น